การดูแลบ้านในแต่ละฤดู


 

   เพราะฤดูที่แตกต่างกันช่วยสร้างสีสันที่มีความสวยงามได้แตกต่างกัน เหมือนกับการใช้ชีวิตของคนเราที่ต้องหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล อย่างเรื่องของเทรนด์การแต่งตัวก็ต้องดูว่ากระแสไหนกำลังอินหรือเอ้าท์ การแต่งบ้านก็เช่นกัน บ้านจะสวยดูดีและคงทนแข็งแรงได้ในทุกฤดูกาลก็ขึ้นอยู่กับการดูแลที่ดีนั่นเอง

 

อย่างช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่เหมาะกับการซ่อมแซมบ้าน ลองสำรวจดูว่าบ้านเรามีรอยแตกร้าว หรือพบว่ามีการรั่วซึมตรงส่วนไหนบ้าง ก็ต้องทำการซ่อมแซมด้วยการอุดโป๊วผนัง สกัดผิวปูนเก่าออกแล้วฉาบปูนใหม่ จากนั้นควรขัดลอกสีเก่าออกให้หมด ทาสีลองพื้นปูนเก่าก่อนทาสีใหม่ทับเพื่อปกปิดรอยร้าวต่างๆ ได้เรียบเนียน และสวยงาม ทนทาน

เมื่อเข้าสู่หน้าฝน หมั่นตรวจเช็คการรั่วซึมของหลังคา ฝ้า ผนัง ลองเปิดดูฝ้าเพดานหาร่องรอยรั่วซึมแตกร้าวของหลังคา ตรวจดูตามรอยต่อของวัสดุต่างๆ เช่น ขอบหน้าต่างว่ามีคราบรอยน้ำหรือไม่ ดูตามรางน้ำฝนอย่าให้มีเศษใบไม้อุดตัน เพราะเมื่อฝนตกหนักๆ อาจทำให้น้ำไหลย้อนเข้าไปรั่วภายในบ้านได้ และอีกเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กันต้องหมั่นขัดพื้นหลังฝนตก เพื่อป้องกันคราบตะไคร่ หรือคราบดินที่อาจทำให้เราลื่นล้มได้ง่าย 

พอย่างเข้าหน้าหนาวถือเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการตรวจสอบและปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน อีกอย่างหน้าหนาวเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างแห้ง เหมาะกับการทาสีบ้านใหม่ เพราะเป็นช่วงที่ทาสีได้ง่ายแห้งเร็ว ทำให้ได้สีที่ทาแล้วสวยงามกว่าช่วงอื่น

 

    นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบในรายละเอียดอื่นๆ อย่างเช่น มิเตอร์ไฟลองปิดสวิทช์และถอดปลั๊กทุกจุดภายในบ้านว่ามีกระแสไฟรั่วหรือไม่  ตรวจท่อประปาและมาตรวัดน้ำ หลังจากปิดก๊อกน้ำทุกจุดในบ้าน หากมาตรวัดยังหมุนอยู่แสดงว่ามีท่อรั่วอย่างแน่นอน

 เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ก็ย่อมต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา บ้านที่เรารักก็เช่นกัน อาจมีชำรุดทรุดโทรมไปบ้าง แต่ถ้าเรารักษาดีดูแลดีและหมั่นดูแลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ฤดูกาลบ้านก็คงความสวยงามได้อยู่เสมอ ยิ่งถ้าเราเลือกโครงการบ้านที่มุ่งมั่นการบริการหลังการขาย และพร้อมดูแลลูกบ้านด้วยความใส่ใจ อย่างบ้านทุกหลังในโครงการพฤกษา เรียลเอสเตท ที่มีบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้ครอบคลุมกับทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยการเพิ่มช่องทางการรับเรื่องขอรับบริการซ่อมแซมและปรับปรุงคุณภาพด้านที่อยู่อาศัย เพียงแจ้งปัญหาผ่าน www.pruksa.com เจ้าหน้าที่พร้อมเข้าไปดูแลและแก้ไขให้ท่านได้รับความสะดวก รวดเร็ว และเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพโดยทีมช่างที่มีประสบการณ์ยาวนาน

 

 

 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง


×
ความคิดเห็น
ชื่อ